Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

16:01 09/04/2021 | Lượt xem : 1139

Sáng này 09/4, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Lê Vĩnh Tân - nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự Lễ trao tặng.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Lê Vĩnh Tân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Người đứng đầu các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; Thường trực Đảng ủy Bộ; Người đứng đầu Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ; Đại diện Công đoàn Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ và Đại diện Hội Cựu chiến binh Bộ Nội vụ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng đồng chí Lê Vĩnh Tân.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Vĩnh Tân.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân có 40 năm công tác, trải qua nhiều vị trí và lĩnh vực công tác khác nhau ở tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan Trung ương. Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc của đồng chí Lê Vĩnh Tân - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Lê Vĩnh Tân.


Đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trân trọng chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của đồng chí Lê Vĩnh Tân đối với sự nghiệp cách mạng nói chung và quá trình phát triển của tỉnh Đồng Tháp và Bộ Nội vụ nói riêng.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận đồng chí Lê Vĩnh Tân là người trưởng thành từ cơ sở, có bề dày hoạt động từ địa phương đến Trung ương, đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, luôn thể hiện là một cán bộ trung kiên của Đảng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức trong sạch, chủ động làm tốt công tác nêu gương, chịu khó học hỏi từ lý luận cho đến thực tiễn, đã để lại rất nhiều dấu ấn trong hoạt động của Bộ Nội vụ trong nhiệm kỳ Chính phủ 2016 - 2021, phát huy tốt các phẩm chất của người đứng đầu Bộ Nội vụ "dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm", quy tụ được sự đoàn kết, sức mạnh, đồng sức, đồng lòng của toàn ngành Nội vụ, nhận được nhiều sự ủng hộ của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, sáng tạo, phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp. Dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí Lê Vĩnh Tân, với tâm thế một người Đảng viên, một người con của miền Nam, luôn tận tụy, tận tâm, có nhiều đổi mới, sáng tạo, cùng 
quyết tâm lớn được cống hiến vì sự nghiệp của Đảng và Nhân dân, xây dựng đất nước mạnh giàu, phát triển kinh tế - xã hội.


Đồng chí Lê Vĩnh Tân phát biểu tại Lễ trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Vĩnh Tân - nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, bày tỏ sự vui mừng và cảm động được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trao tặng quyết định khen thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đồng chí Lãnh đạo Bộ Nội vụ chúc mừng đồng chí Lê Vĩnh Tân, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân trân trọng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tập thể Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trực tiếp phụ trách Bộ Nội vụ, cùng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Nội vụ trong thời gian qua đã giúp đỡ để đồng chí hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, những kết quả, thành tích tốt đạt được mà Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nêu là thành tích chung của cả Bộ Nội vụ, đồng thời đồng chí Lê Vĩnh Tân tin tưởng các cán bộ, công chức, viên chức Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao trong thời gian tới.

Thuận Nghiên