Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

08:17 08/03/2017 | Lượt xem : 1906

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1906

Sáng ngày 06/3/2017, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, làm Trưởng Đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại bộ máy, cải cách thủ tục hành chính.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Tài Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy  và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân thăm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung của tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, năm 2017 được Trung ương xác định là năm tổ chức và quy hoạch cán bộ. Chính vì vậy, tại buổi làm việc này, Đoàn công tác sẽ lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của địa phương về việc cải cách bộ máy hành chính, việc tinh giản biên chế trong bộ máy Nhà nước, đồng thời trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền của Đoàn công tác.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, trong năm 2016, Sở Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của 19 cơ quan chuyên môn cấp tỉnh. Riêng Sở KH-ĐT đang triển khai thực hiện kiện toàn bộ máy; Ban Quản lý phát triển Côn Đảo là cơ quan hành chính trực thuộc UBND tỉnh đang trình UBND tỉnh phương án giải thể. Bên cạnh đó, tỉnh đã rà soát, sắp xếp một số cơ quan hành chính trực thuộc sở, ngành để giảm đầu mối, giảm bớt khâu trung gian. Trong đó, đã giảm được 4 đầu mối: hợp nhất Chi cục Nuôi trồng thủy sản và Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành Chi cục Thủy sản; tổ chức lại cơ quan thanh tra chuyên ngành xây dựng, nông nghiệp, giao thông về sở chủ quản.

Đồng chí Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở TN-MT báo cáo về kết quả giải quyết hồ sơ về đất đai của người dân và doanh nghiệp

Về thực hiện xã hội hóa, tỉnh đã triển khai kêu gọi xã hội hóa đầu tư Bệnh viện chuyên khoa Sản-Nhi tại TP. Bà Rịa, Bệnh viện Điều dưỡng-Phục hồi chức năng tại TP. Vũng Tàu. Riêng lĩnh vực GD-ĐT, từ năm 2013, ngành GD-ĐT đã triển khai Đề án “Quy hoạch phát triển GD-ĐT tỉnh giai đoạn 2013-2015 và tầm nhìn đến năm 2020”, đến nay đã có 20/30 trường học thuộc hệ tư thục được thành lập, đạt 66,7%, nâng tổng số trường tư thục lên 59 trường (Mầm non 51, THCS 03, THPT 05) với 2.962 người đang làm việc.

Về tinh giản biên chế, đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt cho 63 trường hợp hưởng chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2015/NĐ-CP. Trong quá trình sắp xếp, kiện toàn các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đã giảm được 07 biên chế công chức, 44 biên chế sự nghiệp, 77 biên chế hành chính so với chỉ tiêu giao năm 2014. Về thực trạng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4: Đến thời điểm hiện nay, có 22 sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai dịch vụ công mức độ 3, 4.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao đổi với cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung của tỉnh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh, các địa phương và sở, ngành đã nêu những khó khăn, vướng mắc của địa phương, đồng thời đề xuất một số kiến nghị với Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

* Trước khi làm việc tại UBND tỉnh, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã đến thăm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung của tỉnh.

Trong chương trình làm việc chiều ngày 06/3, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Nội vụ đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Nghề Bà Rịa-Vũng Tàu về việc sắp xếp kiện toàn, bộ máy.

 


Theo http://baobariavungtau.com.vn
  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 23.898.958

Khách Online : 161