Bộ Nội vụ thông báo tuyển dụng công chức năm 2018

16:35 31/08/2018 | Lượt xem : 19603

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 19603

Ngày 28 tháng 8 năm 2018, Bộ Nội vụ ban hành Thông báo số 4290/TB-BNV về việc tuyển dụng công chức năm 2018 của Bộ Nội vụ.

Theo đó, những người có đủ điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức: có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng; trình độ đào tạo: có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với vị trí việc làm dự tuyển; có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt và có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Ưu tiên trong tuyển dụng, theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng, đối với người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước, nước ngoài, người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài đảm bảo đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Mục 1 và 2 Phần I Thông báo này có nhu cầu dự tuyển, Hội đồng tuyển dụng của Bộ Nội vụ sẽ tổ chức kiểm tra, sát hạch để đánh giá về các điều kiện, tiêu chuẩn, trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển của người dự tuyển.

Môn thi kiến thức chung, thi viết một bài về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân; pháp luật về công vụ, công chức, các vấn đề về cải cách hành chính nhà nước (thời gian 180 phút).

Đối với môn thi nghiệp vụ chuyên ngành, thi viết một bài (thời gian 180 phút) và thi trắc nghiệm trên máy tính một bài về nghiệp vụ chuyên ngành theo yêu cầu của vị trí việc làm (thời gian 45 phút).

Đối với môn thi ngoại ngữ, kiểm tra trình độ tiếng Anh ở trình độ bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, thi trắc nghiệm trên máy tính (thời gian 45 phút).

Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ trong trường hợp môn nghiệp vụ chuyên ngành không phải là ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện: có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ; có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.

Tổ chức thi trên máy tính, người dự tuyển sẽ thi các môn trên máy vi tính trước (thực hiện thông báo kết quả ngay sau khi thi và không thực hiện phúc khảo đối với các môn thi trên máy vi tính), thí sinh đạt kết quả các môn thi trên máy vi tính mới dự thi các môn thi viết.

Cách tính điểm và xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng công chức, thực hiện theo quy định tại Điều 10 và Điều 11 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức; kết quả trúng tuyển được tính theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu của từng vị trí tuyển dụng.

Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả thi tuyển bằng nhau ở vị trí cần tuyển dụng, người có điểm bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu điểm thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì người có điểm bài thi trắc nghiệm môn nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được người trúng tuyển thì sẽ áp dụng yêu cầu khác của vị trí việc làm đó.

Về vị trí, chỉ tiêu, yêu cầu về trình độ, chuyên ngành đào tạo và các yêu cầu khác theo vị trí việc làm dự tuyển (Biểu chi tiết kèm theo).

Thành phần hồ sơ dự tuyển, bao gồm: Đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ; Sơ yếu lý lịch tự thuật (có dán ảnh màu 4x6) có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển; Bản sao Giấy khai sinh; Bản chụp các văn bằng chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển (công chứng, chứng thực, dịch thuật… theo quy định); Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển; Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 01 vị trí, hoàn toàn chịu trách nhiệm về hồ sơ đăng ký dự thi. Trường hợp thí sinh nộp hồ sơ vào từ 02 vị trí trở lên, khai không đúng sự thật thì sẽ bị loại khỏi danh sách dự thi hoặc bị hủy kết quả thi tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 01/9/2018 đến hết ngày 30/9/2018 (nộp hồ sơ trực tuyến qua địa chỉ http://dichvucong.moha.gov.vn:8017/). Nếu gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, vui lòng liên hệ số điện thoại 024.62695717 để được hỗ trợ.

Thời gian thi: dự kiến tổ chức trong tháng 11/2018.

Chi tiết xem tại Thông báo số 4290/TB-BNV: Tại đây

Anh Cao

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 21.688.420

Khách Online : 418