Giáo viên Trường Mầm Non Họa Mi Nguyễn Thị Thu Hà điển hình về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

09:46 02/10/2015 | Lượt xem : 41771

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là học tập và làm theo tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản chân chính, đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một con người bình dị, gần gũi, ai cũng có thể học tập, noi theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt trong xã hội. 

Đó là tấm gương trọn đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Là tấm gương của ý chí, nghị lực, phi thường, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi tới đích thắng lợi. Là tấm gương tuyệt đối tin tưởng vào sức mạnh của nhân dân, kính trọng nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Là tấm gương của một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết lòng vì đồng bào, đồng chí, anh em. Là tấm gương cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hy sinh hạnh phúc riêng vì hạnh phúc chung của dân tộc. Là nếp sống giản dị và đức khiêm nhường, nói đi đôi với làm, luôn luôn học tập, rèn luyện, cống hiến, làm điều tốt, nêu gương sáng, từ việc lớn đến việc nhỏ. Là tâm nguyện suốt đời tu dưỡng đạo đức, lối sống để “ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”. Những đức tính cao cả, tốt đẹp ấy chung đúc trong một con người đã làm cho tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở nên cao thượng tuyệt vời, mặt khác, gần gũi, thân thương, giàu sức thuyết phục, lay động, cảm hoá, lan toả.

Từ lời dạy của Bác: “cần - kiệm - liêm - chính, chí công vô tư” bản thân tôi nhận thức được trách nhiệm của một người giáo viên là luôn luôn không ngừng học hỏi, chịu khó vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sao cho xứng đáng với sự tin yêu và lòng mong mỏi của nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh; thực hiện tốt cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng cho trẻ noi theo”.

Bản thân luôn ý thức được rằng phải đối xử công bằng với các trẻ trong quá trình dạy học.

Luôn tận dụng các nguyên vật liệu địa phương sẵn có để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ.

Dạy lồng ghép đạo đức Hồ Chí Minh cho trẻ qua những câu chuyện kể: “Câu chuyện vê 3 chiếc ba lô”, “Thời gian quý báu lắm”, “Gương mẫu tôn trọng luật lệ”, “Phải quan tâm đến mọi người hơn”....

Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, từ những kinh nghiệm đúc kết qua thực tiễn công tác của bản thân, với tinh thần “Tự học và sáng tạo” để tích lũy thêm những kinh nghiệm cho bản thân và đã áp dụng thực hiện có hiệu quả một số biện pháp, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu nhiệm vụ chung của nhà trường. Đồng thời, đồng chí Hà rất quan tâm thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT, sử dụng ngày càng thành thạo phần mềm Powepoint, Activinspire, thực hiện các trò chơi Kidsmart, happy kid, bé tô màu thông qua vui chơi trẻ sẽ ham thích học tập nhiều hơn.

Xây dựng nội dung kế hoạch phù hợp với độ tuổi của lớp do mình phụ trách. Lồng ghép các lĩnh vực trong một hoạt động một cách nhẹ nhàng, không gượng ép, bắt buộc để tạo sự thoải mái cho trẻ.

Từ kết quả rèn luyện, phấn đấu của bản thân trong 5 năm vừa qua, tôi đã góp phần bảo đảm cho chất lượng của lớp Lá do tôi trực tiếp đảm nhiệm từ năm học 2008 - 2009 đến kết thúc năm học 2013 - 2014 luôn đảm bảo chế độ ăn, ngủ của trẻ đầy đủ một ngày theo lịch dinh dưỡng kết quả 100% trẻ đạt kênh A, 100% trẻ được khám sức khỏe và theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng, không có trẻ 5 tuổi bỏ học, tỉ lệ chuyên cần cuối năm đạt 98%, 100% trẻ ngoan, lễ phép, có hành vi văn minh, 100% trẻ được đánh giá theo bộ chuẩn phát triển của trẻ 5 tuổi, 100% trẻ có ý thức bảo vệ môi trường “ Xanh
- Sạch - Đẹp” và đặc biệt luôn đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian quản lý của lớp học.

Đối với phụ huynh, qua chế độ họp định kỳ hàng tháng và qua trao đổi khi phụ huynh đưa đón trẻ, kết hợp với việc thực hiện có nền nếp sổ bé ngoan giao về cho phụ huynh theo dõi nhằm có sự phối hợp của phụ huynh ngày càng tốt hơn.

Trong 5 năm vừa qua, bản thân đồng chí Hà đã liên tục phấn đấu đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” trong đó có 3 năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; đạt Giải Ba hội thi “Sáng tạo đồ dùng, đồ chơi” cấp huyện; giải nhì giáo viên giỏi cấp tỉnh và đặc biệt đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là giáo viên dạy giỏi tiêu biểu, tham dự liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non toàn quốc năm 2014, được tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

 

Báo cáo thành tích của Giáo viên Nguyễn Thị Thu Hà


góp ý hiến kế

Liên kết website

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 38.466.300

Khách Online : 603