Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Sử dụng trí thông minh nhân tạo - AI để bỏ thuốc lá

20:06 13/07/2022 | Lượt xem : 471

Bây giờ bạn có thể sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp bạn bỏ thuốc lá. Florence, một nhân viên y tế kỹ thuật số luôn sẵn sàng trợ giúp bạn trong hành trình hướng tới một cuộc sống không thuốc lá. Cô ấy đã được lập trình với thông tin mới nhất về các phương pháp cai thuốc lá và sẽ giúp bạn bỏ thuốc bằng cách cung cấp cho bạn thông tin và lời khuyên về cách ngừng hút thuốc. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Florence hiện cũng được trang bị kiến ​​thức về COVID-19, cô ấy có thể cung cấp cho bạn câu trả lời về lý do tại sao bạn nên bỏ thuốc lá trong đại dịch và về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về vắc-xin COVID-19 .

Florence có thể giúp bạn như thế nào

Thông qua một loạt các câu hỏi tương tác, Florence sẽ hiểu mối quan hệ của bạn với thuốc lá và điều chỉnh phản ứng của cô ấy để giải quyết tốt nhất nhu cầu của bạn. Với ý kiến ​​đóng góp của bạn, cô ấy sẽ tạo ra 'kế hoạch bỏ thuốc cá nhân' của bạn, dựa trên nền tảng khoa học tốt nhất hiện có và cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn trong suốt quá trình.

Tại sao bạn nên bỏ thuốc lá

Thuốc lá cực kỳ có hại và không có mức phơi nhiễm an toàn với nó. Trong khi hút thuốc lá là hình thức sử dụng thuốc lá phổ biến nhất, các sản phẩm thuốc lá khác như thuốc lào, các sản phẩm thuốc lá không khói khác nhau, xì gà, thuốc lá cuộn, bidis và kreteks cũng có hại. Nghiên cứu đã chứng minh rằng hơn một nửa số người sử dụng thuốc lá cuối cùng đã bị chết bởi nó. Hiện nay, khoảng 7 triệu người sử dụng thuốc lá tử vong mỗi năm. Các tác động tiêu cực của việc sử dụng thuốc lá bao gồm từ các tác động thể chất như khó thở, ung thư vòm họng và lưỡi đến các tác động tinh thần như tăng lo lắng và căng thẳng.

Những lợi ích sức khỏe của việc bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc lá không dễ nhưng lợi ích cho sức khỏe vượt xa nguy cơ sức khỏe. Khi bạn ngừng hút thuốc, những lợi ích bắt đầu gần như ngay lập tức. Nhịp tim và huyết áp của bạn giảm chỉ trong 20 phút. Trong vòng 12 giờ, mức carbon monoxide trong máu của bạn trở lại bình thường và ho và khó thở có thể giảm trong vòng một tháng. Cuối cùng, khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ cảm thấy hô hấp được cải thiện nhờ phổi khỏe mạnh và tăng cơ hội sống lâu hơn.

 

Anh Cao  (Nguồn: https://www.who.int/)