Dự thảo Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2019 - 2021

Xem toàn văn dự thảo Tờ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Tại đây

Xem toàn văn dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Tại đây

Xem toàn văn dự thảo Nghị quyết của Chính phủ: Tại đây

2 Ý kiến đóng góp

 • Nguyễn Đại Thanh Phòng Nội vụ huyện Minh Long, Quảng Ngãi 16:19 16/01/2019

  Cần có cơ chế chính sách riêng

  Tôi rất đồng tình chủ trương này. Tuy nhiên khi sáp nhập đơn vị hành chính huyện, xã sẽ có số lượng lớn CB, CC, VC dôi dư.Cần có cơ chế, chính sách riêng để động viên, khuyến khích đối với đối tượng này. Chính sách của NĐ 108 chưa tạo đc sức hút để các đối tượng tự nguyện xin nghỉ khi sắp xếp sáp nhập.
 • Mai Huỳnh Ninh Bình 13:17 10/01/2019

  Rất đồng tình với dự thảo

  Thực sự đây là một điều đáng phải làm từ lâu rồi. So với các cường quốc đông dân và kinh tế thì đơn vị hành chính chúng ta quá nhiều. Hoạt động hiệu quả không cao, người nhiều, lương thấp, nảy sinh nhiều vấn đề. Mong rằng Bộ Nội vụ, Chính Phủ, Quốc hội sớm thông qua và quyết liệt chỉ đạo thực hiện. Tránh tình trạng văn bản 1 đằng làm 1 nẻo, rồi hầu hết không làm, lại hòa cả làng. Đặc biệt nhấn mạnh vấn đề tự chủ hóa đơn vị sự nghiệp công, có thu chi phải tự chủ, để nâng cao chất lượng và thu nhập. Xem tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp hiện tại thấy là quá chậm so với quy định, Thủ tướng đã đốc thúc rất nhiều. Và tiến tới tương lai xa, sau 2030 là sáp nhập các tỉnh. Toàn quốc chỉ còn khoảng 30 tỉnh hoặc ít hơn là vừa. Ngày nay, giao thông, công nghệ, internet phát triển liên lạc, làm việc trực tuyến... mọi thứ quá thuận lợi rồi. Không có lý do gì để 1 bộ máy cồng kềnh nữa. Xây dựng Chính phủ điện tử, áp dụng Công nghệ TT vào mọi khâu quản lý (trừ bí mật) để đảm bảo sự minh bạch và phát triển. Ủng hộ hoàn toàn với các dự thảo trên.

 • banner-right-02
 • banner-right-03
 • banner-right-04
 • banner-right-03

Công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

 • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 28.257.941

Khách Online : 468