Dự thảo Tờ trình và dự thảo Nghị định của Chính phủ về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức

Xem toàn văn dự thảo Tờ trình Chính phủ: Tại đây

Xem toàn văn dự thảo Nghị định: Tại đây

3 Ý kiến đóng góp

 • Nguyễn Sa Đồng Hưng - Thái Bình 08:25 18/09/2018

  Tiêu chuẩn cán bộ

  Theo tôi để đảm bảo công bằng giữa cán bộ và công chức, Chính phủ cần quy định cụ thể thêm về tiêu chuẩn cán bộ trong quy định về bằng cấp chuyên môn vì đối với công chức thì quy định rõ làm ở vị trí nào thì bằng cấp chuyên môn phải phù hợp với vị trí ấy trong khi đó cán bộ chỉ cần có bằng cấp chuyên môn là đã đảm bảo tiêu chuẩn, tôi thấy chưa công bằng vì nhiều chức danh cán bộ lãnh đạo như Bí thư, Chủ tịch có những người chỉ có bằng Trung cấp thú Y hay bằng Trung cấp, cao đẳng nghề, thậm chí là nghề vận hành máy bơm nước nông nghiệp, cao đẳng nghề Hàn cũng được công nhận là bằng chuyên môn phù hợp với vị trí lãnh đạo Đảng, đoàn thể, trong khi đó công chức lại đảm bảo mọi tiêu chuẩn mới được tuyển dụng. tôi thấy không phù hợp đề nghị Chính phủ xem xét.
 • Hoang huynh 23:01 14/09/2018

  Cần đánh giá hàng tháng và đa chiều

  Theo Tôi thì cần đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức hàng tháng và cần phải đánh giá đa chiều: có sự so sánh giữa lãnh đạo này với lãnh đạo khác, công chức này với công chức khác đánh giá từ trên xuống, từ dưới lên, và so sánh giữa lãnh đạo xã, huyện này với lãnh đạo xã khác, huyện khác. Và cần quy định lại thành phần tham dự đánh giá (Nếu như cán bộ lãnh đạo quản lý thì cần phải có thành phần tham dự là cấp trên, và ban chấp hành). Chứ người thuộc quyền quản lý của cán bộ đó thì ko ai dám thẳng thắng đánh giá là cán bộ đó ko hoàn thành nhiệm vụ được. Tôi đã từng thấy trường hợp là ng đó bị kỉ luật cảnh cáo trong đảng mà còn dc đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cần phải quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu khi đánh giá sai.
 • Mai Huỳnh Tam Điệp - Ninh Bình 19:55 27/08/2018

  Dự thảo cần thay đổi nhiều hơn

  Cái khó là chúng ta không có bản mô tả vị trí công việc nên rất khó trong việc phân loại, đánh giá. Mọi tiêu chí đều rất chung chung, trong khi đó vấn đề nể nang, đánh giá không thực chất vẫn diễn ra phổ biến. Còn lượng hóa hoàn thành bao nhiêu công việc đúng tiến độ,cũng không đơn giản. Nói chung phải có cách nào đó nếu cao trách nhiệm của người đứng đầu, phải có chế tài. Nhiều khi cơ quan không đạt được 5 7 chỉ tiêu nhưng đánh giá vẫn toàn là tốt với xuất sắc, nghe vô lý.

 • banner-right-02
 • banner-right-03
 • banner-right-04
 • banner-right-03

Công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

 • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.892.176

Khách Online : 4.477