Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, công chức và Luật sửa đổi, bổ sung Luật Viên chức

Xem toàn văn dự thảo Tờ trình về đề nghị xây dựng Luật: Tại đây

Xem toàn văn dự thảo Báo cáo Tổng kết thi hành: Tại đây

Xem toàn văn dự thảo Báo cáo đánh giá tác động và các tài liệu có liên quan: Tại đây

4 Ý kiến đóng góp

 • Nguyễn Minh Hiếu Huyện Tràng Định - tỉnh Lạng Sơn 22:10 10/08/2018

  Đề nghị Bộ Nội vụ xem xét sửa đổi luật cán bộ công chức

  Kính gửi: Bộ Nội vụ Đề nghị Bộ Nội vụ xem xét bỏ khái niệm công chức cấp xã. VÌ hiện tại đội ngũ này đã có trình độ tương đương với công chức cấp huyện, việc làm của công chức xã đôi khi còn nhiều hơn công chức cấp huyện. Công chức cấp xã muốn trở thành công chức cấp huyện còn phải sát hạch tôi thấy điều này là không hợp lý. Đề nghị BNV xem xét sửa đổi
 • Nam 22:35 02/08/2018

  Cần sửa đổi

  Nên bỏ các loại đối tượng được ưu tiên trong tuyển dụng công chức tại Nghị định 24, chỉ giữ nguyên NĐ 140 để thu hút nhân tài. Thi công chức nên bỏ thi viết môn NVCN mà thay bằng phỏng vấn, bắt buộc phải ghi hình, ghi âm để ngăn chặn việc quen biết.
 • Nguyễn Phước Lộc Thành Phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang 08:17 23/07/2018

  Tạo động lực cho công chức, viên chức chủ động nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ

  Nhằm tạo động lực và thu hút đội ngũ công chức, viên chức tăng cường chủ động nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ đề nghị xây dựng bổ sung điều khoản chủ động nâng bậc lương phù hợp với trình độ năng lực, văn bằng của công chức, viên chức đang có. Ví dụ trong thời gian công tác công chức đang hưởng bậc lương 2.43 thì sau đó công chức chủ động học nâng cao năng lực và có văn bằng thạc sĩ thì cơ quản đơn vị chủ động nâng lương phù hợp với trình độ của công chức tương ứng với thạc sĩ là 2.67. Điều này không chỉ tạo động lực cho đội ngũ công chức, viên chức chủ động nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ mà còn thu hút được đội ngủ nhân tài vào đóng góp cho khu vự công nói chung.
 • Mai Huỳnh TP Tam Điệp, Ninh Bình 19:30 19/07/2018

  Về tuyển Công chức và số lượng cán bộ

  1. Về thi tuyển công chức: Nên tổ chức thi trên máy, như thi THPT quốc gia bây giờ. Bộ ngành tổ chức thi cho toàn quốc, đảm bảo công bằng. Còn địa phương có thiếu ít biên chế thì cho tuyển hợp đồng đợi kỳ thi năm sau. 2. Cấp xã, trưởng các đoàn thể CT-XH là cán bộ, tuy nhiên không giới hạn nhiệm kỳ, chỉ có bí thư đoàn Thanh niên quy định không quá 35 tuổi. Có trường hợp làm từ trẻ đến già 1 vị trí. Đề nghị quy định không quá 2 nhiệm kỳ như chính quyền.

 • banner-right-02
 • banner-right-03
 • banner-right-04
 • banner-right-03

Công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

 • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.409.165

Khách Online : 212