Thứ trưởng Triệu Văn Cường tiếp xã giao Đoàn công tác Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge

20:19 12/05/2022 | Lượt xem : 1556

Sáng ngày 12/5, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge do bà Lim Cheng Pier, Giám đốc Thương mại khu vực châu Á Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn.
Cùng dự buổi tiếp về phía Bộ Nội vụ có Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh; Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Chu Tuấn Tú; đại diện lãnh đạo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Học viện Hành chính quốc gia, cùng các thành viên Đoàn công tác Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường phát biểu tại buổi tiếp

Buổi tiếp nhằm trao đổi về chuyên môn và cơ hội hợp tác trong việc triển khai bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh đối với công chức, viên chức (LINGUASKILL) và chuẩn tiếng Anh Cambridge tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Triệu Văn Cường vui mừng được đón tiếp và làm việc với bà Lim Cheng Pier cùng Đoàn công tác Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge; đồng thời, giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ, trong đó nhấn mạnh đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. 

Thứ trưởng Triệu Văn Cường cũng thông tin thêm một số nội dung trong Quyết định số 1659/QĐ-TTg ngày 19/11/2019, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019-2030”.

Thứ trưởng cho biết, chính sách đối ngoại của Việt Nam là hướng đến phát triển đa phương trên tinh thần tôn trọng và cùng nhau phát triển. Với phương châm đó, Bộ Nội vụ Việt Nam sẵn sàng ủng hộ Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge trong việc triển các khai chương trình hợp tác phù hợp với các quy định của luật pháp Việt Nam và quốc tế. Do đó, buổi gặp gỡ này là cơ hội tốt để hai bên hợp tác trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thứ trưởng giao Vụ Hợp tác quốc tế làm đầu mối, phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cùng với Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge xây dựng các nội dung hợp tác cụ thể để báo cáo Bộ trưởng Bộ Nội vụ xem xét, quyết định, đảm bảo việc hợp tác đạt hiệu quả cao nhất.

Bà Lim Cheng Pier phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Lim Cheng Pier trân trọng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Nội vụ và Thứ trưởng Triệu Văn Cường dành cho bà cùng các thành viên trong Đoàn công tác; đồng thời, giới thiệu khái quát những nội dung cơ bản của bài thi "LINGUASKILL" và chương trình chuẩn tiếng Anh Cambridge tại Việt Nam.

Bà Lim Cheng Pier cho biết, bài thi LINGUASKILL đã được thử nghiệm bởi các chuyên gia từ hơn 50 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau để bảo đảm kết quả là chuẩn xác và đáng tin cậy. Bài thi Linguaskill có dạng module, gồm các module: Nghe, Nói, Đọc và Viết, giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn. Module bài thi Nghe và Đọc có tính thích ứng. Câu hỏi sẽ dễ hơn hoặc khó hơn tùy theo kết quả của câu hỏi trước đó.  Kết quả bài thi thể hiện số điểm theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và thang điểm Cambridge English Scale…

Quang cảnh buổi tiếp

Bà Lim Cheng Pier mong muốn được hợp tác và triển khai tại Bộ Nội vụ và sẽ là cơ quan đầu tiên tại Việt Nam nhằm đánh giá năng lực, trình độ tiếng Anh của công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị. Thông qua kết quả đánh giá, bà Lim Cheng Pier mong muốn Bộ Nội vụ chia sẻ trải nghiệm này cho các cơ quan, các đối tác trong nước, trong và ngoài khối ASEAN.


Thứ trưởng Triệu Văn Cường tặng quà bà Lim Cheng Pier và chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác

Thanh Tuấn