Lễ công bố và trao quyết định tuyển dụng công chức theo Nghị định số 140/NĐ-CP của Chính phủ

21:54 31/12/2021 | Lượt xem : 3234

Chiều ngày 31/12, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chưc Lễ công bố và trao quyết định tuyển dụng công chức theo Nghị định số 140/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.
Thứ trưởng Trương Hải Long chủ trì buổi Lễ.
Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo và công chức Vụ Tổ chức cán bộ; đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Vụ Tổ chức – Biên chế, Văn phòng Bộ là các đơn vị có công chức được tuyển dụng và các công chức mới được tuyển dụng.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn công bố các Quyết định tuyển dụng

Tại buổi Lễ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ tuyển dụng công chức làm việc tại các cơ quan thuộc Bộ Nội vụ.

Theo đó, trong đợt tuyển dụng này, Bộ Nội vụ đã tuyển dụng được 07 công chức theo Nghị định số 140/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ vào làm việc tại các đơn vị: Vụ Tổ chức – Biên chế, Vụ Công chức – Viên chức, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ và Thanh tra Bộ.Thứ trưởng Trương Hải Long trao quyết định tuyển dụng và phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trương Hải Long chúc mừng các công chức đã vượt qua các thí sinh trong kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ Nội vụ năm 2021 theo quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ-CP.

Thứ trưởng nhấn mạnh, chính sách quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ-CP là một trong những chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước trong vấn đề thu hút, trọng dụng nhân tài. Trong thời gian qua, Bộ Nội vụ đã luôn quan tâm, thường xuyên tổ chức các đợt thi tuyển công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP vào các đơn vị thuộc Bộ nhằm bổ sung lực lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức của Bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đây là kỳ vọng của lãnh đạo Bộ cũng như lãnh đạo các đơn vị có công chức được tuyển dụng.

Quang cảnh buổi Lễ

Thứ trưởng Trương Hải Long đề nghị các công chức mới được tuyển dụng, trong thời gian tập sự cần ý thức được vinh dự và trách nhiệm đối với công việc; tiếp tục trau dồi kiến thức, nỗ lực phấn đấu, ham học hỏi, có những sáng kiến tốt phục vụ công việc; thể hiện năng lực tương xứng với chế độ được hưởng.

Đối với lãnh đạo các đơn vị có công chức được tuyển dụng, Thứ trưởng đề nghị tận tình hướng dẫn các công chức tập sự, bố trí công việc tương xứng, tạo điều kiện cho các công chức mới thực hiện nhiệm vụ được giao; tạo môi trường làm việc thuận lợi để các công chức mới phát huy tốt năng lực, sở trường trong công tác.

Công chức Bùi Thị Thảo My phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt các công chức mới tuyển dụng, công chức mới của Vụ Pháp chế  Bùi Thị Thảo My trân trọng gửi lời cám ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan đơn vị đã tạo điều kiện để tổ chức kỳ thi theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP.

Đây là vinh dự cũng là trách nhiệm cao, công chức Bùi Thị Thảo My khẳng định sẽ luôn phấn đấu học tập nâng cao trình độ, tiếp tục trau dồi kiến thức, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phấn đấu không ngừng để xứng đáng với chế độ được hưởng theo quy định. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo và công chức các đơn vị thuộc Bộ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các công chức mới phát huy được năng lực, sở trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Thanh Tuấn