Khai giảng Khóa bồi dưỡng về hành chính công dành cho Đoàn công chức lãnh đạo cấp vụ trưởng của Chính phủ Băng-la-đét tại Việt Nam

15:59 17/04/2017 | Lượt xem : 772

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 772

Sáng ngày 17/4/2017, tại Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ Khai giảng Khóa bồi dưỡng về hành chính công dành cho Đoàn công chức lãnh đạo cấp vụ trưởng của Chính phủ Băng-la-đét tại Việt Nam.

PGS. TS. Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia - Bộ Nội vụ chủ trì Lễ khai giảng.

 

Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ PGS. TS. Lưu Kiếm Thanh 
phát biểu khai giảng Khóa bồi dưỡng  

Dự Lễ khai giảng có ông  Mohammad Shahab Ullah - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Băng-la-đét tại Việt Nam; đại diện một số bộ, ngành Trung ương, Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Học viện Hành chính Quốc gia và 34 học viên là lãnh đạo cấp vụ trưởng của nước Cộng hòa Nhân dân Băng-la-đét tham dự khóa bồi dưỡng về hành chính công tại Việt Nam. 

Khóa bồi dưỡng là hoạt động hợp tác giữa Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Hành chính công, Bộ Hành chính công Băng-la-đét trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học hành chính giữa Học viện Hành chính Quốc gia với các Trường, Học viện hành chính trên thế giới. Đây là khóa đào tạo thứ hai được thực hiện trong năm 2017 và là khóa học thứ 15 dành cho công chức lãnh đạo của Chính phủ Băng-la-đét tại Việt Nam. Khóa bồi dưỡng cũng là cơ hội để công chức hai nước cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tích cực vào quá trình cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công của mỗi nước. Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 25/4/2017.

Phát biểu khai giảng Khóa bồi dưỡng, PGS. TS. Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ nhấn mạnh: Học viện Hành chính Quốc gia Việt Nam vinh dự được Chính phủ Băng-la-đét tin tưởng cử các công chức cao cấp sang nghiên cứu và học tập; đây là cơ hội để hai bên cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm góp phần tích cực vào quá trình cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công của mỗi nước; nhất là khi mà hai nước có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa và trình độ phát triển. Các khóa bồi dưỡng công chức cao cấp cho Chính phủ Băng-la-đét tại Học viện Hành chính Quốc gia là bằng chứng thể hiện tình hữu nghị, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước Việt Nam và Băng-la-đét.

Tham dự khóa bồi dưỡng, các bài giảng trên lớp sẽ được các Báo cáo viên là những giảng viên có kinh nghiệm, chuyên gia đầu ngành của Việt Nam sẽ giới thiệu về hệ thống chính trị, hệ thống hành chính, hoạch định và thực thi chính sách, các xu hướng, mục tiêu, thách thức, các kinh nghiệm về cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức, những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, hướng tới mục tiêu xây dựng một nền hành chính công chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, hiệu quả và minh bạch, nâng cao mức độ hài lòng của người dân trong quá trình phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước. Ngoài ra, học viên tham gia khóa bồi dưỡng còn tham gia các buổi thảo luận về kinh nghiệm và khảo sát thực tiễn tại các bộ, ngành và địa phương tại Việt Nam.


Ngài Mohammad Shahab Ullah, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Băng-la-đét tại Việt Nam 
phát biểu tại Lễ khai giảng 

Ông M. Khalid Mahmood, Vụ trưởng, Cục Quản lý thảm họa Băng-la-đét, Trưởng đoàn
phát biểu tại Lễ khai giảng
 

Thay mặt đoàn học viên Băng-la-đét, ông M. Khalid Mahmood, Vụ trưởng, Cục Quản lý thảm họa Băng-la-đét, Trưởng đoàn đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo của Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ Việt Nam dành cho đoàn; đồng thời hy vọng  khóa bồi dưỡng là cơ hội để các công chức Băng-la-đét trao đổi, học hỏi nắm bắt thêm kiến thức, kinh nghiệm về tổ chức bộ máy, chính quyền địa phương, hành chính công, quản trị công, cải cách hành chính, cải cách công vụ, công chức, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Ông M. Khalid Mahmood khẳng định, khóa học không chỉ góp phần nâng cao năng lực về hành chính công, quản trị công của Băng-la-đét mà còn thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị, mối quan hệ hợp tác, gắn bó bền chặt giữa hai quốc gia, hai Chính phủ.

Ông Nguyễn Quang Thức, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Băng-la-đét, Phó Vụ trưởng
Vụ Đông Nam Á - Nam Á, Nam Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao phát biểu tại Lễ khai giảng
 

PGS. TS. Lưu Kiếm Thanh, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ Nội vụ 
chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên 

Toàn cảnh Lễ khai giảng

 

Tin, ảnh: Anh Cao

Tin khác

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 24.291.788

Khách Online : 263