Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

16:31 09/01/2018 | Lượt xem : 2092

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2092
Ngày 05/01/2018, tại Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Triệu Văn Cường – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội Vụ; đại diện Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83), Bộ Công An; toàn thể Ban lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục và các công chức Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (VTLTNN).


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng nhấn mạnh, năm 2017 là năm đánh dấu quá trình 55 năm hình thành và phát triển Cục VTLTNN (04/9/1962 – 04/9/2017), tập thể lãnh đạo Cục đã chỉ đạo quyết liệt cùng với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, Cục VTLTNN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được những kết quả nổi bật với nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia.

Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục VTLTNN, phát biểu tại Hội nghị.


Tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục VTLTNN Nguyễn Thị Nga đã trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, trong năm 2017, Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước luôn lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công chức, viên chức và người lao động trong toàn Cục tích cực, chủ động triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác được Bộ Nội vụ giao, về cơ bản Cục VTLTNN đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2017 đánh dấu bước đột phá của Cục trong việc tổ chức thực hiện nhiều hoạt động nhằm phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia, như: Phối hợp với các cơ quan, tổ chức ở trong nước và nước ngoài tổ chức các cuộc triển lãm, trưng bày tài liệu lưu trữ; Tổ chức công chiếu phim tư liệu sưu tầm ở nước ngoài; Xuất bản ấn phẩm tài liệu lưu trữ, viết bài công bố, giới thiệu tài liệu lưu trữ trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, góp phần tích cực trong việc đưa tài liệu lưu trữ đến với công chúng.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục VTLTNN đã phát biểu đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo tổng kết, tập trung vào một số vấn đề như: công tác xây dựng thể chế, quy hoạch ngành; công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; một số giải pháp đa dạng hóa, xã hội hóa trong việc phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Triệu Văn Cường  - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã biểu dương những thành tích Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đạt được trong năm 2017, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới những kết quả cụ thể của hoạt động quản lý nhà nước, phát huy giá trị tài liệu lưu trữ của Cục.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đề nghị năm 2018, Cục VTLTNN cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017, chủ động, bám sát hơn nữa trong các vấn đề, như: Xây dựng và hoàn thiện thể chế về công tác văn thư, lưu trữ, trong đó có các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Lưu trữ; Tổ chức hướng dẫn triển khai tốt chỉ thị 35/CT-TTg về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ Lịch sử, các văn bản về quản lý văn thư lưu trữ điện tử và quản lý tài liệu điện tử; Thực hiện tốt quy hoạch ngành lưu trữ nhằm phát huy tốt giá trị của tài liệu lưu trữ đồng thời cũng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp năm mới 2018, Thứ trưởng Triệu Văn Cường chúc toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành Văn thư và Lưu trữ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nam Phong

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 28.257.958

Khách Online : 474