Cộng hòa Pháp tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật cho Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ

14:43 06/12/2017 | Lượt xem : 1221

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1221
Chiều ngày 05/12/2017, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hoà Pháp tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật của Pháp cho ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ Việt Nam, vì có nhiều đóng góp vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ, công chức Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ.


Ngài Bertrand Lortholory - Đại sứ Cộng hòa Pháp trao tặng Huân chương và chứng nhận cho ông Đặng Thanh Tùng.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Pháp tại Việt Nam - ngài Bertrand Lortholory, đã điểm lại quá trình đào tạo của ông Đặng Thanh Tùng khi ông theo học Trường Thẩm phán quốc gia tại Boóc-đô, Cộng hòa Pháp, quá trình công tác tại Toà án quân sự Quân khu Thủ đô và tại Bộ Nội vụ. Ngài Đại sứ đánh giá, trên cương vị Chánh Thanh tra Bộ, ông Đặng Thanh Tùng đã tích cực góp phần vào sự thành công của Nhà Pháp luật Việt-Pháp, sau đó trên cương vị Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ông Tùng đã chính thức đưa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Cục Lưu trữ Pháp và Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam lên một tầm cao mới, đặc biệt trong lĩnh vực phát huy giá trị các di sản tư liệu bằng tiếng Pháp - ký ức chung của hai quốc gia.

Ngài Đại sứ Pháp Bertrand Lortholory phát biểu tại Lễ trao huân chương.

Ngài Đại sứ Pháp Bertrand Lortholory ghi nhận ông Đặng Thanh Tùng đã và đang tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp gìn giữ và phát huy giá trị di sản chung của Việt Nam và Pháp, góp phần tích cực vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực công tác của ông. Nhằm tôn vinh sự đóng góp của ông Đặng Thanh Tùng đối với mối quan hệ hợp tác Việt-Pháp, Bộ Văn hoá Cộng hoà Pháp đã quyết định trao tặng ông Đặng Thanh Tùng Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật.

Ông Đặng Thanh Tùng bày tỏ sự xúc động, trân trọng và cảm ơn sự đánh giá cao của Chính phủ Pháp.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Đặng Thanh Tùng bày tỏ sự xúc động, trân trọng và cảm ơn sự đánh giá cao của Chính phủ Pháp đối với hoạt động của ông trên các cương vị công tác đã có hiệu quả tích cực, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia ngày càng phát triển.

Ông Đặng Thanh Tùng cho rằng, thành tích của ông vẫn còn khiêm tốn và sẽ khó trở thành hiện thực nếu không có được sự tin tưởng, ủng hộ của Bộ Nội vụ Việt Nam, cũng như của cá nhân Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị có liên quan, sự phối hợp, giúp đỡ kết nối của Đại sứ quán Pháp và cá nhân Ngài Đại sứ, đặc biệt hơn cả, chính là sự đồng lòng, ủng hộ, cổ vũ của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong thời gian qua.


Quang cảnh buổi lễ.

Trong năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Pháp, ông Đặng Thanh Tùng khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, có thêm nhiều đóng góp vào mối quan hệ phát triển giữa hai nước Việt Nam - Pháp đạt được thêm nhiều thành công mới trên lĩnh vực mà ông đang đảm nhiệm.

Ngài Đại sứ Pháp gặp gỡ lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Nội vụ đến dự buổi lễ.

Huân chương Văn học và Nghệ thuật là một trong bốn Huân chương cấp Bộ của Pháp, bắt đầu được trao tặng từ năm 1957 cho các cá nhân có thành tích nổi bật hoặc có nhiều đóng góp trong lĩnh vực liên quan. Trong đó, tước hiệu Hiệp sĩ là bậc đầu tiên trong ba bậc huân chương do Bộ trưởng Bộ Văn hoá Pháp trao tặng.

Ông Đặng Thanh Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các đơn vị và công chức thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Tin, ảnh: Nam Phong

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 27.605.118

Khách Online : 376