Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà thăm và làm việc tại Khu Kinh tế Dung Quất

20:12 13/05/2023 | Lượt xem : 1213

Sáng ngày 12/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát Dung Quất và Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn, tại Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. 
Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên, đại diện sở, ban ngành của tỉnh, UBND huyện Bình Sơn; lãnh đạo hai Công ty và các thành viên Đoàn công tác của Chính phủ.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà thăm và nghe giới thiệu về Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, Công ty được thành lập tháng 2/2017, là chủ đầu tư xây dựng, vận hành Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng.

Hiện tại, Công ty đang triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 có công suất 5,6 triệu tấn thép/năm, với vốn đầu tư 85.000 tỷ đồng. Sau khi xây dựng xong, dự án sẽ thu hút khoảng 13.600 lao động, trong đó 80% là người địa phương. Đây là dự án chiến lược quan trọng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp và GDP cả nước, đồng thời nâng cao vị thế nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á cho Tập đoàn Hòa Phát.

Đến nay hơn 90% mặt bằng Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 được giải phóng, đảm bảo tiến độ thi công của Dự án…

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ấn tượng với quy mô và những kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất trong thời gian qua; đồng thời, đánh giá cao tốc độ tăng trưởng hàng năm của Tập đoàn Hoà Phát và những đóng góp của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất. Thay mặt Đoàn công tác, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chúc Công ty tiếp tục tăng trưởng tốt, đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong muốn, bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ tiếp tục quan tâm đến đời sống người lao động và cùng đồng hành với chính quyền chăm lo an sinh xã hội cho người dân địa phương tốt hơn nữa.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn Bùi Ngọc Dương báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc BSR đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Trong 15 năm qua, BSR đã chế biến hơn 90 triệu tấn dầu thô và cung cấp cho thị trường nội địa gần 86 triệu tấn sản phẩm các loại, đã đóng góp cho ngân sách nhà nước hơn 209 nghìn tỷ đồng và cung cấp công ăn việc làm ổn định cho hơn 1.500 người lao động (trong đó có gần 54% người lao động là người Quảng Ngãi và khoảng gần 82% người lao động là người miền Trung - Tây nguyên).

Với kết quả đạt được của 15 năm xây dựng và phát triển, BSR là doanh nghiệp có đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách nhà nước; góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp nhiên liệu đặc chủng cho quốc phòng và từng bước góp phần như là công cụ điều tiết nguồn cung xăng dầu của Chính phủ; là động lực thu hút/thúc đẩy đầu tư và phát triển dịch vụ, phụ trợ của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và Miền Trung nói chung. Kết quả đạt được nêu trên của BSR là minh chứng khẳng định tầm nhìn, chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; quyết định có tính đột phá góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi và ngành công nghiệp lọc hoá dầu của cả nước.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, BSR cũng tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước. Trong chương trình an sinh xã hội năm 2023 - 2024, BSR sẽ dành 160 tỷ đồng để tài trợ các chương trình an sinh xã hội trên cả nước, trong đó tài trợ cho tỉnh Quảng Ngãi trên 53 tỷ đồng. BSR là đơn vị tiên phong trong khu vực, cam kết trồng một triệu cây xanh tại Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025…

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), thay mặt Đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà BSR đã đạt được trong 15 năm qua. 

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, BSR đã đóng góp lớn trong sự phát triển kinh tế của đất nước, đặc biệt là sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi và miền Trung. BSR đã quan tâm và phát triển được nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, làm chủ công nghệ lọc hóa dầu, làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo. Những kết quả sản xuất kinh doanh đáng tự hào của BSR đã góp phần vào sự thành công của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và tỉnh Quảng Ngãi. 

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong muốn BSR sẽ có thêm những thành tựu mới, phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh gắn với chuyển đổi số và cùng với tỉnh Quảng Ngãi tích cực liên kết với các bộ, ban, ngành có liên quan để đưa Khu Kinh tế Dung Quất phát triển hơn nữa.

Thanh Tuấn – Quỳnh Thu