Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào

22:05 09/07/2019 | Lượt xem : 1491

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1491
Ngày 09/7, tại trụ sở Bộ, đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam đã tiếp xã giao đồng chí Khăm-mặn Xủn-vi-lợt - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào, Trưởng đoàn cán bộ cấp cao Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 08/7 đến ngày 12/7/2019.
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân chào mừng Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt tại trụ sở Bộ Nội vụ Việt Nam.

Cùng đi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào có ngài Thongsavanh Phomvihane - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; Chánh Văn phòng Bộ và các đồng chí Vụ trưởng, Cục trưởng các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ Lào.

Cùng dự buổi tiếp đoàn, về phía Bộ Nội vụ Việt Nam, có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh, các đồng chí là người đứng đầu một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt và các thành viên trong đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhắc lại quá trình hợp tác giữa hai Bộ thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam đánh giá cao các kết quả đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh, việc thường xuyên trao đổi đoàn cấp Vụ trưởng và hai Bộ trưởng gặp nhau thường niên đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, đưa mối quan hệ giữa hai cơ quan ngày càng bền chặt và phát triển.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã thông báo với Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt các kết quả công tác của Bộ Nội vụ Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019, trong đó tập trung tới những công việc nổi bật, như: xây dựng thể chế để cụ thể hóa các Nghị quyết của Trung ương Đảng và Quốc hội, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính ở địa phương, thực hiện tinh giản biên chế, đổi mới về chính sách tiền lương và sắp xếp lại các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng trong hệ thống chính trị. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, Bộ Nội vụ Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Bộ Nội vụ Lào các kinh nghiệm của Bộ Nội vụ Việt Nam, đặc biệt trong công tác xây dựng thể chế, thông qua việc tổ chức các hội thảo khoa học, tọa đàm về những vấn đề mà cả hai nước cùng quan tâm. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt đã chân thành cảm ơn Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và các đồng chí tại Bộ Nội vụ Việt Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị và nồng ấm. Bộ trưởng cũng thông báo về một số kết quả công tác của Bộ Nội vụ Lào trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh, Bộ Nội vụ Lào đã được Chính phủ Lào giao nhiều nhiệm vụ mới có tính chất tương đồng với các nhiệm vụ đang được Bộ Nội vụ Việt Nam triển khai thực hiện, như: đẩy mạnh việc xây dựng, hoàn thiện thể chế liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ Lào; Phân biệt giữa công chức và viên chức; Tinh giản biên chế; Vị trí việc làm; Chính sách tiền lương; Nghiên cứu sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính ở cấp cơ sở. 

Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt trao đổi cùng Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân.

Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt bày tỏ mong muốn Bộ Nội vụ hai nước Việt Nam - Lào tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc học tập kinh nghiệm của Bộ Nội vụ Việt Nam trong các lĩnh vực được Chính phủ giao thực hiện chức năng quản lý nhà nước và tiếp tục thúc đẩy hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho hệ thống cơ quan hành chính của Lào. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào cũng nêu đề xuất về việc mở rộng hợp tác giữa các tỉnh khu vực biên giới Lào - Việt Nam trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã ghi nhận các ý kiến của Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt, đồng thời sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định những vấn đề liên quan đến đề xuất của Bộ Nội vụ Lào về việc tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các tỉnh ở khu vực biên giới Việt Nam và Lào. 

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự buổi tiếp.


Cũng trong chương trình làm việc của đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Lào thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 09/7, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt đã cùng dự và chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trực thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam và Vụ Đánh giá và Phát triển công chức thuộc Bộ Nội vụ Lào.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt cùng chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị thuộc Bộ Nội vụ hai nước Việt Nam-Lào.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Chiều 09/7, Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt đã đến chào Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, được Thủ tướng dành thời gian đón tiếp và có ý kiến chỉ đạo đối với các cơ quan liên quan của Việt Nam về một số đề xuất của Bộ Nội vụ Lào. Đoàn cũng đến chào Ban Tổ chức Trung ương, được đồng chí Hà Ban - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương tiếp đoàn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào Khăm-mặn Xủn-vi-lợt tại trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Lào.

Đồng chí Hà Ban - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương tiếp đồng chí Khăm-mặn Xủn-vi-lợt, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào.

Tối cùng ngày, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã chủ trì tiệc chiêu đãi Bộ trưởng Khăm-mặn Xủn-vi-lợt cùng các thành viên trong Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Nội vụ Lào nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nguyễn Thắng


  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 21.688.348

Khách Online : 390