Bộ trưởng Bộ Nội vụ thẩm định Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại Vân Đồn

11:39 08/01/2018 | Lượt xem : 1386

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1386
Ngày 06/01/2018, Đoàn công tác của Hội đồng thẩm định Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc do ông Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã khảo sát, nắm tình hình tại Vân Đồn.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khảo sát, thẩm định Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại Vân Đồn (Ảnh: QNP).

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã đi thăm tuyến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp có casino tại Vân Đồn; gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân huyện Vân Đồn về chủ trương thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Người dân huyện Vân Đồn hoàn toàn đồng thuận, ủng hộ chủ trương chuyển đổi địa phương thành Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân gặp gỡ, trao đổi với người dân huyện Vân Đồn.

Bộ trưởng cho biết: Việc người dân Vân Đồn ủng hộ Đề án là rất mừng. Những ý kiến đóng góp của người dân đối với Đề án là cần thiết, vì nó liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, qua đó Trung ương có những quyết sách đúng đắn hơn khi tham gia xây dựng Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.


Đại diện người dân huyện Vân Đồn bày tỏ mong muốn Đề án sớm được thông qua để nhân dân được hưởng lợi.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, quyết tâm của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân; đây là niềm vui, hạnh phúc của người dân Vân Đồn nói riêng và người dân Quảng Ninh nói chung khi được Trung ương lựa chọn Vân Đồn là một trong 3 địa phương được xây dựng Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Do vậy, chính quyền địa phương tiếp tục quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; đảm bảo tốt các chính sách cho người dân khi bị thu hồi đất, thực hiện các dự án; chuyển đổi nghề nghiệp, định hướng phát triển kinh tế, nâng cao trình độ dân trí, tạo công ăn việc làm ổn định lâu dài.

Theo http://www.baoxaydung.com.vn/

  • banner-right-02
  • banner-right-03
  • banner-right-04
  • banner-right-03

Chỉ số cải cách hành chính

Số liệu thống kê

  • banner-05

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 28.257.913

Khách Online : 468