Bộ Nội vụ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

05:39 07/01/2022 | Lượt xem : 4562

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, nhất là trong thời gian gần đây, Việt Nam đã xuất hiện các ca biến chủng Omicron; trên tinh thần phòng, chống dịch quyết liệt, không chủ quan, lơ là, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Nội vụ chỉ đạo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Bộ Nội vụ.
Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Nội vụ

Theo đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu thủ tưởng các cơ quan, đơn vị tăng cường quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, tăng cường chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần; kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm việc có tiếp xúc từ 02 người trở lên trong trụ sở cơ quan, đơn vị.
 
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ tiêm mũi 3 tại Bệnh viện Bạch Mai

Tổ chức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ tiêm vắc xin mũi thứ 3 tại Bệnh viện Bạch Mai để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản. Đến nay, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ đã hoàn thành tiêm mũi 3 theo quy định.
 

Xét nghiệm PCR COVID-19 cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động

Trong 2 ngày 05 và 06/01, Ban Chỉ đạo đã phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tổ chức xét nghiệm PCR COVID-19 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại khối cơ quan Bộ nhằm chủ động sàng lọc, phát hiện và xử lý kịp thời nếu có các ca nhiễm, tránh lây lan trên diện rộng.

Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ sảnh hành lang các tầng và các phòng làm việc nghi ngờ có ca nhiễm COVID-19 tại trụ sở Bộ.Phun khử khuẩn tại trụ sở Bộ

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách vào trụ sở Bộ đều phải thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế tại trang web tokhaiyte.vn và quét mã QR code trước khi vào cơ quan.
 
 

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trụ sở Bộ

Các cơ quan, đơn vị thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tiếp tục duy trì chế độ báo cáo công tác phòng, chống dịch về Văn phòng Bộ trước 15h00 hàng ngày để tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng và Ban Chỉ đạo. 

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch của công chức, viên chức, người lao động, Ban Chỉ đạo đặc biệt đề cao công tác thông tin, tuyên truyền, yêu cầu Trung tâm Thông tin, Tạp chí Tổ chức nhà nước đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về phòng, chống dịch trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên diện rộng; chủ động cập nhật kịp thời, đầy đủ diễn biến dịch bệnh từ nguồn thông tin chính thống, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ để có chỉ đạo kịp thời.

Thanh Tuấn