Hội thảo triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính của các Bộ, cơ quan ngang Bộ năm 2017; tập huấn công tác điều tra xã hội học và sử dụng phần mềm chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính

07:11 16/01/2018 | Lượt xem : 2142

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2142

Sáng ngày 16/01/2018, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính (Chỉ số CCHC) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ năm 2017; tập huấn công tác điều tra xã hội học và sử dụng phần mềm chấm điểm Chỉ số CCHC.

Ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo và chuyên viên theo dõi công tác cải cách hành chính của các Bộ, cơ quan ngang Bộ; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị thuộc Bộ Nội vụ; đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện thành phố Hà Nội. Ông Phạm Minh Hùng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phạm Minh Hùng cho biết, hội thảo được tổ chức nhằm triển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2017; tập huấn công tác điều tra xã hội học và sử dụng phần mềm chấm điểm Chỉ số CCHC và lấy ý kiến các đại biểu để tổ chức công tác tự đánh giá, chấm điểm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, bảo đảm trung thực, khách quan, đúng quy định. Tổ chức điều tra xã hội học theo bộ câu hỏi điều tra xã hội học đối với từng nhóm đối tượng điều tra, khảo sát quy định trong Chỉ số CCHC cấp Bộ, cấp tỉnh bảo đảm khách quan, phù hợp với điều kiện thực tế. Đồng thời, xác định được Chỉ số CCHC phản ánh thực chất, khách quan kết quả CCHC của các Bộ, cơ quan ngang Bộ năm 2017; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân đối với CCHC nói chung và đánh giá kết quả CCHC hàng năm của các Bộ, ngành, địa phương nói riêng. 

Ông Phùng Doãn Hưng, chuyên viên Vụ Cải cách hành chính báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, ông Phùng Doãn Hưng, chuyên viên Vụ Cải cách hành chính trình bày Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2017 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và hướng dẫn các Bộ, cơ quan ngang Bộ về việc tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số CCHC cấp Bộ và ông Đoàn Đình Hổ, chuyên gia từ Trung tâm Tin học, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ hướng dẫn các đại biểu sử dụng phần mềm quản lý chấm điểm xác định Chỉ số CCHC.

 

Ông Đoàn Đình Hổ hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý chấm điểm xác định Chỉ số CCHC

Phát biểu trao đổi, thảo luận, các đại biểu nêu các kiến nghị, thắc mắc tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc triển khai xác định Chỉ số CCHC của các Bộ, cơ quan ngang Bộ đối với lĩnh vực quản lý nhà nước của từng Bộ, ngành và triển khai công tác điều tra xã hội học xác định chỉ số CCHC năm 2017. Ông Phạm Minh Hùng đã trực tiếp trao đổi, giải đáp các câu hỏi của các đại biểu nhằm thống nhất trong cách hiểu, cách tổ chức thực hiện triển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2017.

Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Phạm Minh Hùng ghi nhận và đánh giá cao ý kiến trao đổi của các đại biểu, đồng thời, đề nghị các Bộ , cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số nội dung công việc như sau:

1. Thực hiện việc phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Bưu điện các tỉnh, thành phố triển khai công tác điều tra xã hội học xác định Chỉ số CCHC năm 2017, đảm bảo khách quan, có chất lượng.

2. Lập danh sách chính thức và danh sách dự phòng các đối tượng tham gia trả lời phiếu điều tra xã hội học theo quy định tại Quyết định số 22/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2017. Danh sách chính thức và danh sách dự phòng gửi về Bộ Nội vụ (Vụ Cải cách hành chính) trước ngày 20/01/2018.

Ông Phạm Minh Hùng cũng khẳng định, Bộ Nội vụ sẽ hoàn thiện văn bản hướng dẫn gửi cho các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có căn cứ chấm điểm, đảm bảo việc thực hiện xác định Chỉ số CCHC năm 2017 thống nhất, hiệu quả đúng với kế hoạch đã đề ra.

Toàn cảnh Hội thảo

Tin, ảnh: Thu Trang

góp ý hiến kế

Tư liệu ảnh

Liên kết website

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 21.390.358

Khách Online : 1.204