Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chào xã giao Thủ tướng Chính phủ và Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

14:28 12/07/2018 | Lượt xem : 4824

Nhân chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều ngày 4/7/2018, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Lê Vĩnh Tân đã đến chào xã giao đồng chí Phankham Viphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và đồng chí Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.


Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Phankham Viphavanh 
và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tại buổi tiếpThủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith  và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Thường trực Ban Bí thư trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào PhankhamViphavanh cho rằng, chuyến thăm Lào của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, nhất là trong lĩnh vực Nội vụ. Các nhà Lãnh đạo Lào đề nghị phía Việt Nam tiếp tục hợp tác và giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực cho ngành Nội vụ Lào trên tất cả các mặt. Đặc biệt, tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và đoàn chuyên ngành để chia sẻ kinh nghiệm trong việc củng cố hệ thống hành chính công, công tác quản lý cán bộ; trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tuỳ theo điều kiện như: củng cố tổ chức bộ máy, công tác quản lý của chính quyền địa phương; trao đổi kinh nghiệm ở cấp huyện và cấp cơ sở khu vực biên giới; chia sẻ kinh nghiệm về bộ máy quản lý và hệ thống hành chính tại 3 thành phố mới thành lập của Lào là Luang Prabang, Kaysone Phomvihane và Pakse.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trân trọng cảm ơn Thủ tướng Thongloun Sisoulith và đồng chí PhankhamViphavanh Thường trực Ban Bí thư trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời báo cáo kết quả 3 năm phối hợp giữa hai Bộ, cũng như những nội dung mà hai Bộ Nội vụ đã thống nhất trong buổi hội đàm sáng ngày 4/7.

Sáng ngày 6/7, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã có cuộc gặp Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chamthavisouk.


Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân hội đàm với Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chamthavisouk

Đồng chí Khamkhan Chamthavisouk bày tỏ vui mừng được chào đón Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cùng đoàn công tác của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tới thăm tỉnh Luang Prabang, ông tin tưởng sự hợp tác giữa hai Bộ Nội vụ hai nước, hy vọng Bộ Nội vụ hai nước thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu tổng hợp, giúp việc, phục vụ hiệu lực, hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ hai nước. Đồng thời, cảm ơn Chính phủ cũng như các bộ, ngành, địa phương Việt Nam đã luôn quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ cho quá trình phát triển của tỉnh Luang Prabang trong thời gian qua.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cảm ơn tình cảm nồng ấm, sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của đồng chí Khamkhan Chamthavisouk cũng như của lãnh đạo tỉnh Luang Prabang đối với đoàn công tác; Bộ trưởng cũng cho biết, trong sáng 4/7, Bộ Nội vụ hai nước đã tổ chức hội đàm, và đã thống nhất nhiều nội dung hoạt động hợp tác giữa hai Bộ trên các lĩnh vực công tác.

Bộ trưởng nhấn mạnh tỉnh Luang Prabang là một địa phương của Lào có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển nông lâm nghiệp, du lịch, công nghiệp khai khoáng, thủy điện… Bộ trưởng mong muốn lãnh đạo tỉnh Luang Prabang quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư hiệu quả, lâu dài tại Luang Prabang, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đồng chí Khamkhan Chamthavisouk; chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Luang Prabang luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã nghe báo cáo tóm tắt về tình hình, kết quả công tác của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán trong thời gian qua.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào


Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Luang-Prabang

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thông báo với các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, và Tổng Lãnh sự quán về kết quả làm việc của Đoàn tại Lào, cho biết chuyến thăm đã thành công tốt đẹp với việc Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Nội vụ Lào sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ nhau trong thời gian tới. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán đã đạt được thời gian qua, nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, là mối quan hệ đã được vun đắp qua bao thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước, cả trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập trước đây và trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Đảng, Nhà nước Việt Nam và Bộ Nội vụ Việt Nam nói riêng luôn coi trọng quan hệ với Lào, do đó việc gìn giữ, củng cố và phát huy mối quan hệ đặc biệt có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thành công của sự nghiệp cách mạng của Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao là cầu nối, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào mãi mãi trường tồn với thời gian.

Tin, Ảnh: Đỗ Văn Phong

góp ý hiến kế

Tư liệu ảnh

Liên kết website

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 37.309.379

Khách Online : 559