Đầu tuần, kể chuyện về Bác

10:37 21/10/2015 | Lượt xem : 10578

Mỗi chiều thứ Hai, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở Nội vụ lại tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kết thúc câu chuyện, mọi người cùng tham gia nhận xét, nêu lên suy nghĩ, những điều học được ở Bác từ mẩu chuyện vừa nghe. Qua đó, mỗi người tự cảm nhận, nhìn lại mình để biết uốn nắn bản thân, phấn đấu rèn luyện tư cách đạo đức, tác phong công việc.

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là cách làm lâu nay ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, hình thức tổ chức quy củ, công phu và định kỳ mỗi cuối chiều thứ Hai của Sở Nội vụ đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình, nghiêm túc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đơn vị. Theo ông Bùi Công Hai - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, thời gian qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên của sở đã tham gia tích cực trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị nghiêm túc nghiên cứu, học tập lý luận, nỗ lực phấn đấu làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác. Điều đó đã góp phần tạo chuyển biến tích cực, rõ nét trong nhận thức, đạo đức lối sống, ý thức trách nhiệm với công việc được giao của mỗi cá nhân. “Để việc học tập và làm theo Bác được hiệu quả hơn, lãnh đạo sở quán triệt trong toàn đơn vị nhận thức được rằng, việc nghiên cứu, học tập về tấm gương đạo đức của Bác Hồ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần phải được cụ thể hóa với nội dung và hình thức phong phú hơn. Thực hiện chuyên đề kể chuyện về tấm gương của Bác, lãnh đạo sở thống nhất giao nhiệm vụ cho từng phòng, ban có trách nhiệm xây dựng chương trình, tài liệu học tập, bối cảnh sinh hoạt. Theo đó, các phòng, ban luân phiên xoay vòng tổ chức. Đến tuần nào, lãnh đạo phòng, ban đó chịu trách nhiệm điều hành sinh hoạt” - ông Hai chia sẻ.

Câu chuyện “Thời gian quý báu lắm” là sự tích hợp các mẩu chuyện về tinh thần, trách nhiệm, tác phong đối với công việc của Bác được Phòng Công chức - viên chức Sở Nội vụ chịu trách nhiệm biên soạn tài liệu, dàn dựng bối cảnh thực hiện. Câu chuyện được kể lần này giúp mọi người cảm nhận đầy đủ hơn về thái độ tận tụy với công việc, quý trọng thời giờ của Bác. Phần tọa đàm, thảo luận về câu chuyện “Thời gian quý báu lắm” vừa kể càng giúp cho mỗi người hiểu hơn vì sao ta phải biết quý trọng thời gian. Bài học được rút ra: Thời gian mất không tìm lại được. Ai biết quý trọng thời gian, người đó sống có trách nhiệm với chính mình, với mọi người, với công việc.

Chị Võ Thị Y Na - chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ tâm sự: “Mỗi câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác được kể tại buổi sinh hoạt đầu tuần luôn là những câu chuyện kể đầy xúc động, có sức hấp dẫn kỳ lạ. Các câu chuyện về cuộc đời và hoạt động của Người rất đỗi giản dị, gần gũi nhưng đối với tôi đó là những bài học có giá trị giáo dục sâu sắc. Học Bác, phấn đấu làm theo gương Bác là điều mà tôi luôn mong muốn hướng đến trong công việc, cuộc sống”. Hôm nay là ngày cuối tuần, các cán bộ, nhân viên Sở Nội vụ lại mong chờ đến ngày thứ Hai để được nghe và học từ những câu chuyện về Bác.

Theo http://baoquangnam.com.vn

Tin khác

góp ý hiến kế

Right_Banner_Lienket

BNV.Modules.UserStats

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 41.375.053

Khách Online : 2.470