Trường Trung học Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Nam Giang (Quảng Nam) với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”

10:21 28/10/2015 | Lượt xem : 4112

Ngay sau khi Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 1973 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được ban hành, nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sắc của việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ, Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Nam Giang (Quảng Nam) đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai học tập các chuyên đề theo từng năm; tổ chức thực hiện đăng ký “học tập và làm theo Bác” trong cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động; giám sát việc thực hiện của từng cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị. 

Để việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở nên thiết thực và đạt hiệu quả cao, Nhà trường cũng coi đây là một tiêu chí đế đánh giá xếp loại hằng năm đối với cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động.

Nhờ vậy, cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động có ý thức thường xuyên tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; chấp hành nghiêm chỉnh các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; có ý thức đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Tư tưởng của cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong trường về cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, công tác điều hành của Nhà nước, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ nhà trường.
Những nền tảng đó đã tạo cơ sở vững chắc để nhà trường tập trung hoàn thành tốt công tác chuyên môn, trở thành đơn vị tiêu biếu của Khối các trường PTTH nội trú của tỉnh, đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua. Năm 2014, trường được tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua các trường Phố thông dân tộc nội trú năm học 2013-2014; là tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và “Tập thể Lao động xuất sắc tiêu biểu”. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường luôn đạt ở mức cao, từ 98% đến 100%. Hằng năm, số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 80%, không có đảng viên vi phạm điều lệ Đảng, không hoàn thành nhiệm vụ. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, riêng năm 2014, Chi bộ được tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng nhiều năm liền.

Theo Báo cáo thành tích của Trường Trung học Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Nam Giang

Tin khác

góp ý hiến kế

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 37.307.316

Khách Online : 259