Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Học viện Chính trị khu vực II: Lễ mít tinh “Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không khói thuốc”

08:26 28/05/2022 | Lượt xem : 168

Chiều ngày 26/5/2022, Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Lễ mít tinh “Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không khói thuốc” (từ ngày 25/5/2022 đến ngày 31/5/2022).

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi Lễ, có PGS, TS. Nguyễn Tấn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện; TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Đình Phúc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Học viện; ThS. Hứa Huy Hoàng - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động.

TS. Nguyễn Đình Phúc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Đình Phúc khẳng định, hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không khói thuốc năm 2022, Học viện Chính trị khu vực II tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định về thực hiện môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, học tập; quyền, nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; nghĩa vụ của người hút thuốc. Tại buổi lễ, đồng chí kêu gọi những người đang hút thuốc hãy suy nghĩ bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, còn những người không hút thuốc thì chủ động, mạnh dạn bày tỏ ý kiến với người hút thuốc, góp phần vào việc xây dựng một thế giới trong lành, không khói thuốc độc hại.

ThS. Hứa Huy Hoàng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho thế hệ trẻ của Học viện, ThS. Hứa Huy Hoàng nhấn mạnh, công cuộc phòng, chống tác hại của thuốc lá không phải đơn giản, đòi hỏi phải diễn ra thường xuyên, liên tục và lâu dài. Đặc biệt, vấn đề cốt lõi là cộng đồng phải tự nâng cao ý thức tự giác không hút thuốc lá. Để đạt được những kết quả khả quan hơn trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, cần sự chung tay của toàn thể đơn vị nhằm triển khai các giải pháp đồng bộ. Là thế hệ trẻ của Học viện, đồng chí xin hứa sẽ tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh truyền thông trực tiếp, đưa công tác phòng, chống tác hại thuốc lá vào nội dung trong việc rèn luyện, phấn đấu, xây dựng lối sống lành mạnh.

Những năm gần đây, Học viện Chính trị khu vực II đã nỗ lực thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành. Học viện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, như: tổ chức các buổi nói chuyện về tác hại của thuốc lá và pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá; cắm biển cấm hút thuốc lá tại khu nhà điều hành, khu học tập và nghiên cứu, ký túc xá và một số nơi trong khuôn viên Học viện; đặt các pa-nô tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và học viên về tác hại của thuốc lá và nói không với thuốc lá.

Buổi Lễ kết thúc chiều cùng ngày./.

 

Nguồn: hcma2.hcma.vn