Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Bình Thuận: Giải chạy “Vì môi trường không khói thuốc lá” năm 2022

17:01 08/06/2022 | Lượt xem : 516

Sáng ngày 21/5, tại Công viên Đồi Dương, thành phố Phan Thiết, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã đăng cai tổ chức Giải chạy tập thể, phát động Giải chạy online “Vì môi trường không khói thuốc lá” năm 2022 do Trung ương Đoàn phối hợp với Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu và Bộ Y tế với chủ đề “Thuốc lá - Mối đe dọa tới môi trường chúng ta”.


Giải có sự góp mặt của 20 đội gồm 400 vận động viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh về tham dự. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tác hại thuốc lá; đồng thời, hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5 - 31/5).


 

Tại đây, 20 đội tham gia chạy đồng diễn nghi thức một vòng trên tuyến đường Lê Lợi, công viên biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết. Trong quá trình chạy, các đội lồng ghép các nội dung tuyên truyền như: Băng rôn, cờ phướn của Đoàn Thanh niên; biểu tượng, hình ảnh về phòng, chống tác hại của thuốc lá...
Ban Tổ chức sẽ dựa vào các tiêu chí như: Quân số, đội hình chạy đều, đẹp, hô các khẩu hiệu to, rõ, hay và đúng nội dung mà Ban tổ chức đưa ra để chấm giải. Kết thúc Giải, đội Xung kích (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) giành giải Nhất. Về Nhì là đội Tiên phong (Công an tỉnh). Về Ba là đội Trách nhiệm (Bộ đội Biên phòng tỉnh) và đội Đoàn kết (Trường Cao đẳng y tế Bình Thuận).

Được biết, Trung ương Đoàn đã phát động Giải chạy online “Vì môi trường không khói thuốc lá” năm 2022 với chủ đề “Thuốc lá - Mối đe dọa tới môi trường chúng ta” trên nền tảng mạng xã hội và website: www.nosmoking.doanthanh nien.vn. Trong thời gian tới, Trung ương Đoàn sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2022; tập huấn truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá…

 

Nguồn: stp.binhthuan.gov.vn