Tin-covid19

Bộ Nội vụ kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

19:30 28/01/2021 | Lượt xem : 1255

Chiều ngày 28/01, tại trụ sở Bộ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Nội vụ tổ chức họp nhằm kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì buổi họp.


Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa chủ trì Họp Ban Chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi họp, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh cho biết, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 12h ngày 28/01/2021, Việt Nam đã phát hiện thêm 82 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh; trong đó, 72 tại tỉnh Hải Dương và 10 ca tại tỉnh Quảng Ninh. Tất cả các ca mắc mới này đều nằm trong số các trường hợp F1 liên quan tới 2 ca dương tính được công bố sáng ngày 28/01/2021 là bệnh nhân 1552 và 1553.

Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh phát biểu tại buổi họp

Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh đề nghị trước 17h ngày hôm nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Nội vụ ban hành văn bản tới tất cả các cơ quan, đơn vị trong Bộ nhằm phòng, chống dịch một cách kịp thời và hiệu quả nhất. Rà soát lại các trang thiết bị y tế như: khẩu trang, nước sát khuẩn, dụng cụ y tế; bố trí các phòng họp cách ly, bố trí người đo thân nhiệt khi vào cơ quan…; các cơ quan thông tin, truyền thông trong Bộ cập nhật liên tục tình hình dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo của Bộ Nội vụ phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo để kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tất cả cán bộ, công chức, viên chức người lao động Bộ Nội vụ an toàn trước tình hình dịch diễn biến phức tạp hiện nay. Các cuộc họp, các chuyến công tác của công chức, viên chức cần được bàn bạc kỹ, lên phương án cụ thể trong thời gian tới.


Quyền Tổng Biên tập Tạp chí Tổ chức nhà nước Trần Nghị phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại buổi họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị Ban Chỉ đạo ban hành ngay văn bản về phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Nội vụ; thiết lập lại các biện pháp phòng, chống dịch và chế độ báo cáo về tình hình phòng, chống dịch tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ. 


Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Trần Đức Toàn phát biểu tại buổi họp

Đặc biệt, cần phải lưu ý đến hai đơn vị là Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Học viện Hành chính Quốc gia, nơi có đông cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên; ban hành ngay văn bản chỉ đạo tới các trường để đảm bảo sinh viên, học viên nghỉ an toàn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới; chủ động xây dựng kịch bản dự phòng để đối phó với dịch bệnh Covid-19 khi có diễn biến mới.

Kết luận buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa yêu cầu Văn phòng Bộ xây dựng thông báo của Ban Chỉ đạo để ban hành ngay trong chiều ngày 28/01/2021.

Căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia, của Bộ Y tế và các nội dung mới liên quan đến Tết Nguyên đán, lễ hội sắp tới, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai kích hoạt ngay tất cả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; rà soát trang thiết bị y tế để mua sắm kịp thời.

Văn phòng Bộ bố trí phòng cách ly; kê khai thông tin cán bộ, công chức, viên chức có lịch trình di chuyển đến tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh trong thời gian gần đây; đề nghị từ nay đến Tết Nguyên đán, cán bộ, công chức, viên chức hạn chế đi công tác; đối với những chuyến công tác khẩn cấp, cần xin ý kiến lãnh đạo Bộ.

Các cuộc họp nếu có cần bố trí bàn ghế cách ly, số lượng người rút bớt. Ban Chỉ đạo quán triệt tới các đơn vị nâng cao cảnh giác; chủ động bàn các biện pháp phòng chống dịch đối với các hoạt động của lãnh đạo Bộ trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa yêu cầu Tạp chí Tổ chức nhà nước và Trung tâm Thông tin kịp thời cập nhật các thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ nắm được, không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; đặc biệt, cần phải bình tĩnh, không được hoang mang trước các thông tin không chính thống./.

Thanh Tuấn

Khuyến cáo